เด็กจีนหารายได้เสริมเขียนซอฟท์แวร์สร้างเครื่องพิมพ์แพนเค้ก3มิติ ผลิตแพนเค้กขาย

กลุ่มเด็กไอทีจากมหาวิทยาลัยชิงหวา มหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งด้านสายวิทย์และเทคโนโลยีของจีน รวมตัวกันเปิดบริษัทและเริ่มธุรกิจสตาร์ทอัพแรก ด้วยการเปิดตัวเครื่องพิมพ์แพนเค้ก 3 มิติ ซึ่งพวกเขาบอกว่าเริ่มจะพอมีรายได้พิเศษจากธุรกิจขายแพนเค้กบ้างแล้ว ซึ่งนี่ถือเป็นสตาร์ทอัพที่น่าสนใจของการเขียนซอฟท์แวร์ที่รวมเรื่องอาหารการกินกับเทคโนโลยีเข้าด้วยกันและพัฒนามาเป็นธุรกิจเล็กๆได้

โดยกลุ่มเด็กๆกลุ่มนี้ใช้เวลาเขียนซอฟท์แวร์เพียง 3 วัน เท่านั้น เมื่อปี 2557 และเริ่มดำเนินการสร้างเครื่องพิมพ์แพนเค้ก 3 มิติได้สำเร็จเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ใช้งบประมาณราว 3,000 หยวน และพวกเขาได้ลองนำเครื่องผลิตแพนเค้ก 3 มิติ ไปผลิตแพนเค้กขายในงานเทศกาลอาหารในกรุงปักกิ่ง โดยขายแพนเค้กชิ้นละ 10 หยวน ได้จำนวน 47 ชิ้น

อย่างไรก็ตามเมื่อต้นปีมานี้ มีการเปิดตัว PancakeBot ที่ถือเป็นเครื่องพิมพ์แพนเค้กเครื่องแรกของโลก ถูกโพสต์ระดมทุนขึ้นบน Kickstarter

ที่มาhttp://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1441282725
ประชาชาติฯออนไลน์แปลและเรียบเรียง
ภาพ
Tencent